Vespa Ape hồi sinh !!!

Piaggio Vespa APE Calessino: Huyền thoại hồi sinh


Một giấc mơ một niềm đam mê một huyền thoại đang phục sinh Piaggio Vespa APE Calessino đang làm nóng lên dòng máu đam mê của những dân chơi Vespa.

Đã gần 60 năm trôi qua kể từ lần đầu tiên những chiếc Vespa APE ra mắt. Trong suốt quá trình tồn tại và phát triển hình ảnh những chiếc xe ba bánh từng gắn liền với cuộc sống của những người dân lao động.  Giờ đây Piaggio Vespa APE Calessino chính thức xuất hiện với một vị thế của một huyền thoại và vị trí của một chiếc xe ba bánh mui trần tuyệt đẹp và đậm chất lãng mạn.

Piaggio Vespa APE Calessino: Huyền thoại hồi sinh


Không còn tồn tại với "kiếp lao động" như bậc tiền bối của mình Piaggio Vespa APE Calessino là phiên bản đặc biệt do Piaggio Italia sản xuất và được bán tại Vương quốc Anh thông qua Perodua công ty chuyên cung cấp những chiếc xe máy ba bánh của Piaggio.   Chỉ với 999 chiếc được sản xuất Piaggio Vespa APE Calessino sở hữu vẻ đẹp của một chiếc xe ba bánh mui trần lịch lãm và thanh thoát. "Chất chơi" toát ra từ những chi tiết của chiếc xe như bộ ba lốp mặt bên trắng muốt. Cụm mui và cửa xe bằng vải mềm căng trên khung Inox bóng loáng và chắc khỏe. Phía đuôi xe đẳng cấp của Piaggio Vespa APE Calessino được thể hiện qua những gờ chìm được ốp gỗ. Đặc biệt phía cuối đuôi xe đính tem với dòng chữ Ape Calessino phiên bản đặc biệt kèm theo số series xe sản xuất.

Piaggio Vespa APE Calessino: Huyền thoại hồi sinh


 Piaggio Vespa APE Calessino có khả năng chở tới 3 hành khách và một người lái nhờ cụm ghế sau có kích thước rộng. Tính an toàn được thể hiện nhờ có dây đai an toàn như trên ô tô. Phía trên cụm cabin cho người lái là một bảng táp lô rộng rãi với hai khay chứa đồ cá nhân có kích thước lớn. Điểm xuyết trên đó là những cụm đồng hồ hiển thị tình trạng xe khi vận hành được bố trí đơn giản và tiện dụng. Chiếc xe còn có hệ thống cần gạt nước cho kính lái. Ngoài ra hệ thống chiếu sáng của Piaggio Vespa APE Calessino còn được cải tiến với hai đèn pha có kích thước lớn được đặt theo vị trí như kiểu đèn pha trên ô tô.


Piaggio Vespa APE Calessino được bán ra thị trường với ba phiên bản động cơ: 50 phân khối 218 phân khối chạy nhiên liệu xăng và đặc biệt là động cơ Diesel 422 phân khối. Cả 3 loại động cơ này đều dùng kiểu hộp số 5 cấp côn tay. Với phiên bản máy dầu Diesel 422cc Piaggio Vespa APE Calessino có tổng trọng lượng ở mức 615kg bình chứa nhiên liệu có thể tích 10 5 lít và tốc độ tối đa có thể đạt được là 56km/h.


Piaggio chọn mẫu xe này làm quà tặng cho đức giáo hoàng Pope Benedict XVI. 2 chiếc Piaggio Vespa APE Calessino màu trắng đã được mang huy hiệu cao quý của tòa thánh Vantican.