Chúc mừng bạn!

Nếu bạn có thể đọc được bài viết này có nghĩa là quá trình đăng ký đã thành công và bạn đã có thể bắt đầu blogging

cafedao

Vespa huyền thoại

CHUYỆN CỦA VESPA CHUYỆN CỦA NGƯỜI TRẺ ...

Vespa trong tiếng Ý có nghĩa là con ong vò vẽ. Và con ong bé nhỏ đó đã sống tìm mật cần mẫn suốt 60 năm nay.
Cha đẻ của Vespa mang tên ... Piaggio ( tất nhiên ! ). Hãng này ra đời tại Genoa Italia năm 1884. Rinaldo Piaggio ghi họ mình lên bản đồ thế giới khi ông mới tròn 20 tuổi.
Thật hài hước khi nhận ra sự nghiệp của Piaggio lớn dần trong khi những phương tiện ông làm ra ngày càng nhỏ đi . Bắt đầu khởi nghiệp từ những chiếc tàu biển không lồ hạ dần xuống những chiếc xe khách xe chở hang. Vạy tai sao bến đỗ cuối cùng lại là 1 chiếc scooter bé nhỏ mang tên Vespa???
Sau chiến tranh thế giới thứ 2 cuộc sống của người dân Italia _ nước thua cuộc khó khăn trầm trọng. Piaggio cũng tương tự. Giữa tình trạng khốn khó ấy Enrico Piaggio tiếp quản hãng từ cha mình. Nắm trong tay 1 cơ đồ đang trên bờ vực phá sản tuổi lại còn trẻ Enrico biết làm gì đây ???
Phân tích xã hội và thị trường ông hiểu ra rằng khi người Italia kô đủ tiền đổ xăng cho chiếc xe hơi thì những sản phẩm hiện tại của Piaggio làm sao có thể tiêu thụ nổi. Ý tưởng tạp trung cho 1 phương tiện nhỏ gọn hơn tiết kiệm hơn được phê duyệt.
D Ascanio lúc ấy vốn là 1 kĩ sư thiết kế của Piaggio. Ông là 1 trong những người kô thể chịu nổi thiết kế của những chiếc môtô thường. Ông luôn ấp ủ mơ ước về 1 cuộc cách mạng phương tiện. D Ascanio mang những kiến thức về thiết kế máy bay của mình gửi gắm vào ... chiếc xe trong mơ. Và 1 chiếc xe mới thật sự ra đời với bộ khung kì lạ đương nét và hình dáng hoàn toàn khác cùng 1 chiếc bánh sơ cua. Và chiếc Vespa đầu tiên MP5 ra đời với tên gọi Paperino. Năm đó là năm 1946...
Thế nhưng kiểu dáng con vịt chả có gì đẹp đẽ cho 1 chiếc xe máy. Enrico kô thích Paperino và yêu cầu D Ascanio thiết kế lại... Phiên bản 2 ra đời mang tên MP6. Lần đầu tiên nhìn thấy chiếc xe Enrico thốt lên thíck thú :" Ôi!!! Trông nó như 1 chú ong !!!" Vậy là Vespa được chon làm tên chính thức của dòng xe.
Và tử ấy đến nay. hơn 15 triệu chú ong muôn màu đã được xuất xưởng với hơn 90 kiểu dáng. Đến chiếc LX thời thượng mà bạn vẫn hay thía bi h` đã là thế hệ thứ 139 của dòng họ Vespa. Đó là kết quả của ngần ấy thất bại và ngần ấy lần làm lại. Vespa với 60 tuổi đời vẫn chưa bao giờ già bởi chính những ý trí trẻ đã làm ra nó...

CUỘC HẸN HÒ CỦA XE và PHONG CÁCH :

Trên thế giới này có hiệu bán xe máy nào được gọi là "boutique" ??? Xin thưa là Vespa đấy ạ !!! Chiếc xe đẹp đẽ với những đường cong mềm mại dựa vào tường lãng man mà tự nhiên như người Italia đang yêu
Ngay từ khi còn nắm trên giấy Vespa đã thân thiện với thơi trang. Người thiết kế cố gói mọi động cơ của xe trong 1 khoang kín tránh làm vấy bẩn áo váy. Các đường cong uyển chuyển vốn chỉ có lợi về khí động học được chuyển tải thành 1 điểm nhấn thời trang. Chẳng hiểu sao với các chàng trai người ta nói Vespa mạnh mẽ nhưng lại ca ngợi nó dịu dàng khi nó sánh vai cùng con gái ... ???
Vespa đi vào diện ảnh như 1 biểu tượng sâu đậm của thành phố Roma và tình yêu ^^. Có thể nói chưa có loại xe nào lên màn ảnh nhiều như Vespa. Số lượng phim hồi giữa thế kỉ XX có thể mon men đến hàng trăm và người ta vẫn chưa có ý địng chán chi tiết lối mòn ấy
Với giới mê điện ảnh cũng như mê xe Vespa nổi tiếng nhất với bộ phim kinh điển " Kỳ nghỉ ở Roma". Nguươỉ ta tự hỏi có lọa xe nào xứng đáng với "công chúa" Audrey Hepburn hơn Vespa cơ chứ cảnh những đôi tình nhân trên những chiếc Vespa nhỏ xíu lướt qua đấu trường Coloseum hay dựng hờ hững bên vòi phun nước Trevi mang theo những lời hứa trở lại Roma làm say lòng bao cô gái trẻ.
Gần đây nhất cô nàng Serena trong "Gossip Girl" tuy hàng ngày đi xe hơi nhưng vẫn mơ 1 lần được vi vút cùng anh bạn Dan trên 1 chiếc Vespa ...

Thế mới biết máy móc kô phải lúc nào cũng là kẻ khắc tinh của thời trang như người ta vẫn tưởng !!!

cafedao

Phép lịch sự ở quán cà phê

Dù là bạn đến uống ở một quán quen hay là mới thử đến một quán mới lần đầu tiên nên chào người bán hàng khi vào và ra it nhất là một từ "hi" đơn giản. Khi gọi cà phê nên dùng những từ như "please" và "thank you". Nếu đi uống với bạn là nữ giới nên hỏi xem họ có muốn dùng đường và sữa không và giúp họ cho thêm đường và sữa nếu họ muốn. Nếu vô tình gặp bạn nên offer trả tiền cà phê cho bạn (dù họ là nam hay nữ). Một lỗi cần phải tránh bằng mọi giá là đừng bao giờ chấm bánh quy hay bất cứ loại bánh gì vào cà phê và vừa uống vừa ăn như thế trông rất bần tiện. Đừng uống cà phê kiểu húp sùm sụp. Ghé môi uống thật êm từ chén. Đừng dùng thìa xúc cà phê lên uống dù là ở tiệm hay ở nhà. Uống cà phê xong thì đừng cắm vào trong cốc cà phê có thể để thìa trên tách đĩa. Khi ở quán cà phê đừng đặt túi xách hay khuỷu tay của mình lên quầy khi gọi cà phê

Lỗi nên tránh: Đây là một danh sách ngắn những lỗi thường gặp của những người không sành uống cà phê:
* Cho đường vào cốc rồi mới rót cà phê;
* khuấy cà phê theo vòng tròn (dù là ngược hay xuôi chiều kim đồng hồ) làm ra tiếng lanh canh lanh canh bên trong chén;
*Trong khi uống vẫn để thìa cắm trong chén;
*Khi nâng ly cà phê lên môi uống lại vểnh ngón tay út lên;
*Dùng thìa xúc cà phê lên uống dù chỉ là một chút để xem cà phê đã đủ ngọt hay chưa

thi

????

log j mà toàn bài hát k thế???????????????????????????????????

thi

yesterday one more_lời việt

khi tôi còn bé tôi hay lắng nghe cái radio
và mong đợi những bài tôi yêu
khi họ hát tôi cũng hát theo
nó làm tôi cười...
-
lúc ấy đời tôi thật vui
và nó không quá xa vời
tôi tự hỏi nó đã đi đâu
nhưng chúng đã trở về
như tìm lại được bạn xưa
tất cả những bài hát tôi yêu
-
- mỗi câu "sha - là - là - là"
mỗi câu "wo - ở - wo - ở -"
soi sáng
mỗi câu "shing a ling a ling"
họ dùng để bắt đầu hát:
thật hay...
-
khi họ hát đến cái phần
lúc chàng làm nát tìm nàng
nó thực sự làm tôi khóc được
không khác xưa kia
lại có thêm ngày hôm quá
-
-
nhìn lại thấy nó thế nào trong
những năm tháng xưa
và đời thú vị tôi đã có
làm hôm này trông thật tẻ nhạt
thay đổi quá nhiều
-
chính những bài tình ca mà
xưa tôi mới hát theo
và tôi ghi nhớ từng chữ một
những giai điệu xa xưa
tôi thấy vẫn còn hay hay
ngay cả lúc năm tháng trôi quá
-
-
những kỷ niệm vui của tôi
rành rành trở về với tôi
luôn cả những cái làm tôi khóc
không khác xưa kia
lại có thêm ngày hôm quá

thi

lơi dịch

YESTERDAY ONE MORE
When I was young
I d listen to the radio
Waiting for my favorite songs
When they played I d sing along
It made me smile

Those were such happy times
And not so long ago
How I wondered
where they d gone
But they re back again
Just like a long lost friend
All the songs
I loved so well

Every Sha-la-la-la
Every Wo-o-wo-o
Still shines
Every shing-a-ling-a-ling
That they re starting to sing s
So fine
When they get to the part
where he s breaking her heart
It can really make me cry
Just like before
It s yesterday once more

Looking back on how it was
in years gone by
And the good times that I had
Makes today seem rather sad
So much has changed
It was songs of love that
I would sing to then
And I d memorize each word
Those old melodies
Still sound so good to me
As they melt the years away

All my best memories
Come back clearly to me
Some can even make me cry
Just like before
It s yesterday once more

cafedao

chào cả nhà

các bác cho em tham gia với nhé em mới gia nhập thành viên của gia đình mình nên chắc có nhiều bỡ ngỡ mong cả nhà chỉ bảo thêm nhé.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12540','7cag3dut91ffv45euft5ae5bg1','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-26 11:27:52','/a146893/chuc-mung-ban.html')